5 เหตุผลดี ๆ ที่ต้องตั้งโฟโต้บูธในงานแต่ง

ความฝันของสาว ๆ หลายคนก็คือได้มีงานแต่งงานในฝัน ซึ่งความชอบของแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่อลังการ งานแต่งแบบเล็ก ๆ อบอุ่นน่ารัก งานแต่งกลางแจ้ง ในสวน ริมทะเล หรือว่าจะเป็นงานแต่งในโบสถ์ที่เต็มไปด้วยความศรัทธา แต่ไม่ว่าจะเป็นงานแบบไหน สิ่งที่หลายคนคาดหวังก็คือต้องการให้งานแต่งครั้งหนึ่งในชีวิตของตัวเองนั้นสมบูรณ์แบบ มีแค่ความสุข และมีเรื่องดี ๆ ให้จดจำไปตลอด ดังนั้น การหาความพิเศษที่มีความแปลกใหม่มาใส่ไว้ในงานแต่งงานก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

         สิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำให้งานแต่งงานของเรานั้นสามารถคงอยู่และเก็บความประทับใจได้ตลอดไปก็คือการถ่ายรูปนั่นเอง ช่างถ่ายรูปงานแต่งกลายเป็นสิ่งที่ต้องมีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะการแต่งงานไม่ได้มีบ่อย ๆ ถ้าได้ช่างมืออาชีพมาช่วยเก็บโมเมนต์ความประทับใจดี ๆ ไว้ได้ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ แต่ถ้าอยากได้ความแปลกใหม่ และทำให้แขกในงานได้มีกิจกรรมน่ารัก ๆ ได้ทำร่วมกับเจ้าบ่าว เจ้าสาว เราก็มีอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้มาแนะนำ ซึ่งก็คือการตั้งโฟโต้บูทในงานแต่งนั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงต้องมีโฟโต้บูทในงานแต่งนั้น เรามี 5 เหตุผลดี ๆ มาฝากเพื่อเป็นแนวทางในการจัดงานแต่งในฝันกันต่อไป

5 เหตุผลดี ๆ ที่ต้องตั้งโฟโต้บูธในงานแต่ง

1. โฟโต้บูทสามารถกลายเป็นของตกแต่งที่ทำให้งานมีสีสันมากขึ้น

         ในงานแต่งงานก็มักจะมีการตกแต่งพื้นที่ให้มีความสวยงาม สามารถถ่ายรูปได้แทบทุกมุมอยู่แล้ว แต่จะดียิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ถ้ามีมุมของโฟโต้บูทที่เป็นจุดถ่ายรูปแบบจริงจังให้คนที่มาร่วมงานได้ลองเล่น เป็นการช่วยฆ่าเวลาได้ เพราะบางครั้งก็อาจจะมีช่วงเวลาที่ไม่มีกิจกรรมของเจ้าบ่าว เจ้าสาวบนเวที ถ้ามีโฟโต้บูทก็จะทำให้งานของคุณดูมีอะไรให้ทำได้มากขึ้น

2. สามารถเก็บความทรงจำร่วมกันระหว่างเจ้าของงานและแขกที่มาร่วมงานได้

         งานแต่งงานก็เป็นเหมือนกับงานรวมตัวกันของกลุ่มคนต่าง ๆ ที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง คนที่เคยทำงานร่วมกัน ซึ่งโอกาสที่จะได้เจอกันนั้นอาจจะไม่ได้มีบ่อย ๆ การที่หลาย ๆ คนสามารถเดินทางมาร่วมงานเพื่อแสดงความยินดีด้วยนั้นจึงเป็นเรื่องราวดี ๆ และกลายเป็นช่วงเวลาที่น่าจนจำ การมีโฟโต้บูทก็จะทำให้เราสามารถเก็บความทรงจำที่แสนพิเศษนี้ไว้ได้ ทำให้ทั้งเจ้าของงานและแขกได้มีรูปภาพหรือคลิปวิดีโอสวย ๆ เก็บกลับไปเป็นที่ระลึกได้

3. คุณสามารถออกแบบรูปภาพของคุณให้ตรงกับธีมงานได้

         โฟโต้บูทมักจะมีสิ่งที่พิเศษมากกว่าการถ่ายรูปแบบธรรมดาทั่วไปก็คือการเลือกรูปแบบของกรอบรูปได้ ไม่ว่าคุณอยากได้สีไหน หรือลายอะไร ก็สามารถออกแบบและนำมาใส่ในโฟโต้บูทได้ สำหรับงานแต่งงาน คุณก็สามารถเลือกใส่เป็นลายที่ของงานแต่งคุณโดยเฉพาะก็ได้ เช่น ชื่อของคู่แต่งงาน หรือโลโก้งานแต่งของคุณ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้มีรูปภาพที่สามารถเก็บความทรงจำดี ๆ และกลายเป็นของที่ระลึกให้กลับแขกที่มาร่วมงานได้เช่นกัน

4. เพิ่มความสนุกสนานให้กับแขกที่มาร่วมงาน

         ดาวเด่นของงานแต่งงานก็คือคู่รักเจ้าของงานแต่งนั่นเอง แขกที่มาร่วมงานเป็นจำนวนมากก็ต้องอยากไปแสดงความยินดีกับเจ้าของงานอยู่แล้ว ดังนั้น ในงานแต่งงานก็มักจะมีช่วงเวลาที่แขกหลาย ๆ ท่านไม่มีอะไรทำอยู่ค่อนข้างนาน ถ้าเป็นงานทั่วไปก็ทำได้เพียงทานอาหารที่โต๊ะ ถ่ายรูปบรรยากาศงานนิดหน่อย แต่ถ้าในงานมีโฟโต้บูทอยู่ บอกเลยว่าปัญหานี้จะไม่เกิดเลย เพราะแขกในงานสามารถไปร่วมสนุก ถ่ายรูปเล่นกันที่โฟโต้บูทได้ แถมยังเป็นการช่วยทำให้แขกหลาย ๆ ท่านได้ทำความรู้จักกันเพิ่มเติมได้อีกด้วย

5. รูปถ่ายและคลิปน่ารัก ๆ จากในงาน ทำให้แชร์โซเชียลได้ไม่อายใคร

         ในเมื่อมีรูปภาพและคลิปที่น่ารัก ๆ จากโฟโต้บูทแล้ว ก็ต้องรู้สึกอยากแชร์โมเมนต์ดี ๆ ลงโซเชียลให้ทุกคนได้เห็นและมาแสดงความยินดีร่วมกันอยู่แล้ว จึงเป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่น่ารักและทำให้งานของคุณจะอยู่ในความทรงจำของแขกที่มาร่วมงานไปอีกนานแสนนาน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง5 สไตล์ โฟโต้บูธ งานแต่ง เพิ่มความสนุกในงานสำคัญของชีวิต

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *