3 กิจกรรมในงานแต่ง ยอดฮิต ติดเทรนด์ ที่ควรมี 2023

งานแต่งงาน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่เป็นการรวมตัวคนที่รักและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่รักที่แต่งงานมาไว้ด้วยกัน บรรยากาศในงานจึงเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข ความสนุกสนาน และความซาบซึ้งใจ คู่แต่งงานที่เป็นคนตั้งใจจัดงานขึ้น ก็หวังว่าจะให้ทุกคนได้รับความรู้สึกที่ดีและมีความประทับใจกลับบ้านไปเช่นกัน ดังนั้น จึงต้งคิดและหากิจกรรมต่าง ๆ มาไว้ในงานแต่งของตัวเอง เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศ และทำให้ทุกคนที่มาร่วมงานได้รู้สึกดีนั่นเอง วันนี้เราเลยมีกิจกรรมยอดฮิต ที่เหมาะสำหรับงานแต่ง ๆ มาฝากกัน เพื่อเป็นไอเดียให้คนที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งอยู่ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

กิจกรรมอวยพรคู่แต่งงานแบบไม่เหมือนใคร

         จุดแรกที่เราจะเข้าไปเจอเมื่อไปงานแต่งานก็คือโต๊ะลงทะเบียนที่จะมีจุดใส่ซองและสมุดเขียนอวยพรให้คู่รักนั่นเอง ซึ่งจุดนี้บอกเลยว่าเราสามารถสร้างสรรค์และคิดกิจกรรมต่าง ๆ ได้เยอะแยะไปหมด ตัวอย่างของกิจกรรมที่น่าสนใจและสร้างความสนุกให้แก่แขกที่มาร่วมงานได้ เช่น การประทับลายนิ้วมือบนต้นไม้แห่งความรัก เพื่อเป็นเหมือนสัญลักลักษณ์ว่าเราได้มาเป็นพยานให้กับความรักในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากผู้ร่วมงานจะได้ประทับรอยนิ้วของตัวเองลงไปแล้ว คู่แต่งงานก็เหมือนได้ของขวัญแต่งงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคววามจริงใจจากคนที่มาร่วมงานอีกด้วย หรือว่าจะเป็นการสร้างบอร์ดว่าง ๆ เอาไว้ และให้แขกเขียนคำอวยพร หรือร่วมกันตกแต่งให้บอร์ดที่ว่างเปล่านั้น เต็มไปด้วยคำอวยพร ความหวังดี หรืออาจะเป็นข้อความตลกขบขัน ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศของงานมีความสนุกสนานมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการทำป้ายข้อความตลก ๆ หรือคำอวยพรไว้ให้แขกถือตอนถ่ายรูปกับเจ้าของงาน ป้ายเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยให้แขกรู้สึกสนุกสนานและทำให้การถ่ายรูปธรรมดา ๆ ดูมีอะไรมากขึ้น

เพิ่มจุดโฟโต้บูธ ช่วยสร้างบรรยากาศให้งานคึกคัก

         ไปงานแต่งงานทั้งที แขกแต่ละคนที่มาต่างก็แต่งตัวแต่งหน้าจัดเต็มกันอยู่แล้ว การที่ในงานมีจุดที่ตั้งโฟโต้บูธเอาไว้ ก็เป็นการทำให้แขกได้มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ไว้แชร์ลงโซเชียล หรือเก็บความประทับใจระหว่างแข่งกับคู่แต่งงานได้ และทุกวันนี้โฟโต้บูธก็ยังสามารถตกแต่งให้เข้ากับงานแต่งของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบบูธ ฉากพื้นหลัง พร็อพที่ใช้ถ่ายรูป รวมไปถึงกรอบรูปที่สามารถออกแบบได้ว่าต้องการสีอะไร มีลวดลายแบบไหน ถ้าเจ้าของงานแต่งต้องการให้รูปของคุณใช้เป็นของที่ระลึกหรือของชำร่วยได้ ก็สามารถใส่ชื่อของคู่รักหรือโลโก้งานแต่งงานของคุณลงไปได้เช่นกัน แค่นี้รู้ที่ได้ก็จะเป็นรูปสำหรับงานแต่งคุณเท่านั้น แขกก็จะได้ทั้งรูปและของที่ระลึกกลับไปนั่นเอง และคุณก็ไม่ต้องกังวลว่าการตั้งโฟโต้บูธนั้นจะมีความยุ่งยาก เพราะทาง 360 BOOTH THAILAND ของเรานั้นมีบริการให้คุณแบบเต็มรูปแบบ เพียงแค่บอกว่าคุณต้องการแบบไหน ทางเราก็สารมารถเนรมิตโฟโตบูธในฝันให้คุณได้อย่างแน่นอ

เอาใจแขกด้วยของแจกที่คาดไม่ถึง

         มีของมาแจกฟรี ๆ ใครจะไม่ชอบใช่มั้ยคะ การแจกของในงานแต่งงานก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน แต่อาจจะหาเทคนิคและวิธีการน่ารัก ๆ มาเล่นกันภายในงาน เป็นการสร้างความสนุกสนานและทำให้แขกที่มาร่วมงานรู้สึกตื่นเต้นกันสักเล็กน้อย โดยของที่แจก็ไม่ได้จำเป็นต้องเป็นของที่ใหญ่โตหรือราคาแพงอะไร อาจจะเป็นของขวัญน่ารัก ๆ แต่พิเศษกว่าของชำร่วยทั่วไป เช่น ของที่คู่แต่งงานลงมือทำด้วยตัวเอง ของที่เป็นตัวแทนของคู่รัก หรือถ้าใครจะเล่นใหญ่ แจกของใหญ่ของแพงเลยก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งวิธีการที่จะสุ่มแจกของนั้นก็สามารถเลือกได้ตามที่ชอบ ถ้าวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการจับสลาก นอกจากนี้ก็ยังมีการสุ่มที่คล้าย ๆ กับเกมวัดดวง เช่น ลำดับของคนที่มาอวยพร ลำดับการนั่งโต๊ะ เลือกจากสีชุดหรือเครื่องประดับที่ใส่ และอีกวิธีหนึ่งที่มักจะนำมาใช้เป็นปะจำก็คือการโยนดอกไม้เจ้าสาว ถ้าใครได้ไปคนนั้นก็ได้ของแจกไปด้วย บอกเลยว่าแม้จะเป็นกิจกรรมเล็ก ๆ แต่ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้งานคึกคักและตื่นเต้นขึ้นได้

บทความที่เกี่ยวข้อง : 5 เหตุผลดี ๆ ที่ต้องตั้งโฟโต้บูธในงานแต่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *