5 สถานที่ ถ่ายรูป Pre-wedding ในไทย

ปักหมุด 5 สถานที่ Pre-wedding สุดโรแมนติก ที่คัดมาแล้วให้คู่รักได้เลือกสถานที่เก็บภาพความประทับใจ ได้รูปสวย เดินทางง่าย ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด คู่ไหนที่กำลังวางแผน บอกเลยว่าห้ามพลาด

ถนนสีชมพู ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน จ.นครปฐม

         คู่รักคู่ไหนที่ต้องการความโรแมนติกแบบธรรมชาติ ๆ แถมยังดูหวานฉ่ำ หอมกลิ่นความรักสุด ๆ ก็ต้องมาลองถ่ายรูปกันที่ถนนสีชมพู ชมพูพันธุ์ทิพย์ ม.เกษตรฯ กำแพงแสน จ.นครปฐม กันได้เลย เพราะเมื่อถึงเวลาที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์พร้อมใจกันบานสะพรั่งไปทั่วทั้งสาย ถนนทั้งเส้นก็กลายเป็นถนนสีชมพูที่ดูยังไงก็เหมือนเต็มไปด้วยความรักสุด ๆ ลองใส่ชุดคู่น่ารัก ๆ หรือชุดแต่งงานมาถ่าย Pre-wedding กันตรงจุดนี้บอกเลยว่ารูปของคุณจะต้องสวยงาม เป็นธรรมชาติ และน่าจดจำสุด แต่ถ้าใครจะเลือกถ่ายก็ต้องหาเลามาในช่วงที่ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์กำลังบานให้พอดีนะคะ เพราะใน 1 ปี จะบานแค่เพียง 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งก็คือช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงมีนาคม แต่บางปีก็อาจจะมีดอกไปจนถึงเดือนเมษายนเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละปี เอาเป็นว่าวางแผนเตรียมตัวหาชุด หาตากล้องกันไว้ล่วงหน้าก่อนได้ พอถึงช่วงเวลาดอกไม้บานเมื่อไหร่ก็ไปถ่ายรูปกัน

https://kps.ku.ac.th/

บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

         บางกระเจ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศน์และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ การเดินทางก็ง่ายมาก ๆ สามารถนั่งรถไปฟ้าและต่อเรืออีกครั้งก็ถึงแล้ว จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะจะไปเที่ยว ไปพักผัก หรือแม้กระทั่งไปถ่าย Pre-wedding สวย ๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะบางกระเจ้านั้นมีมุมต่าง ๆ ที่เป็นธรรมชาติให้คุณได้เลือกถ่ายรูปได้หลากหลายมาก ทั้งวิวที่เป็นป่า ป่าชายเลน แม่น้ำ หรือหมู่บ้านแบบธรรมชาติ เรียกได้ว่าไปที่เดียวก็สามารถเลือกบรรยากาศที่ชอบกันได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างการปั่นจักรยานชมวิวรอบ ๆ บางกระเจ้า ที่คุณสามารถเช่าจักรยานมาปั่นเพื่อถ่ายรูปไปด้วยก็เป็นความแปลกใหม่และน่าสนใจอีกแบบ คู่รักที่ชอบสายธรรมชาติจะต้องถูกใจแน่นอน

https://thailandtourismdirectory.go.th/

CHOCOLATE VILLE จ.กรุงเทพฯ

https://www.facebook.com/chocolateville

         สำหรับคนที่อยากได้สถานที่สวย ๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีมุมถ่ายรูปหลายมุม และอยู่ในกรุงเทพฯ เดินทางง่าย ก็ขอแนะนำ CHOCOLATE VILLE ร้านอาหารขนาดใหญ่ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่โดดเด่นเรื่องการตกแต่งร้านหลากหลายสไตล์ แต่มีจุดถ่ายรูปสุดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปลองคือประภาคารขนาดใหญ่ ที่ถ่ายยังไงก็สวยแน่นอน สำหรับคนที่ต้องการเช่าสถานที่ถ่าย Pre-wedding นั้นสามารถจองก่อนล่วงหน้า โดยมีค่าเช่าอยู่ที่ 12,000 บาทต่อวัน ซึ่งสามารถถ่ายได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น. -14.00 น. ซึ่งเป็นเวลาก่อนร้านอาหารจะเปิดให้บริการ มุมถ่ายรูปที่มีในร้านนั้นมีทั้ง indoor และ outdoor ให้คู่รักได้เลือกตามที่ชอบได้เลย

Thames Valley Khao Yai เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

         ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบต่างประเทศ ถ่ายรูปออกมาแล้วไม่เหมือนอยู่ประเทศไทย หรือชื่นชอบความเป็นเมืองชนบทแบบอังกฤษก็จะต้องชอบ Thames Valley Khao Yai อย่างแน่นอน เพราะรีสอร์ทแห่งนี้มีการดีไซน์ให้เราได้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติบนป่าเขา และด้วยการตกแต่งต่าง ๆ ที่จัดเต็ม ทำให้เรารู้สึกเหมือนมาเที่ยวค่างประเทศทั้ง ๆ ที่อยู่ที่เขาใหญ่ คู่รักที่อยากถ่ายรูปสวย ๆ แต่ไม่อยากเดินทางไปไกลถึงต่างประเทศ ลองเลือกที่นี่เป็นสถานที่ถ่าย Pre-wedding ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ นอกจากมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ที่พักก็สวยไม่แพ้กัน หาโอกาสถ่ายรูปและพักผ่อนกันสัก 1-2 วันก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะคะ

https://www.facebook.com/ThamesValleyKhaoyaiHotel

เขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด จ.ระยอง

         คนชอบทะเลจะต้องถูกใจที่แห่งนี้อย่างแน่นอน เพราะเขาแหลมหญ้า เกาะเสม็ด จ.ระยอง นั้นขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทะเลที่มีน้ำใส ธรรมชาติสวย แถมจุดเด่นยังอยู่ที่มีแหลมยื่นออกไปในทะเล ถ่ายได้มาถ่าย Pre-wedding กันที่จุดนี้จะต้องเป็นภาพที่สวยจนลืมไม่ลงแน่ ๆ นอกจากนี้ บนเกาะยังมีจุดต่าง ๆ ให้ถ่ายรูปได้เต็มไปหมด ทั้งหาดทรายที่ขาวสะอาด สะพานไม้สวย ๆ และหอคอยสีขาวที่เมื่อนำชุดแต่งงานสีขาวมาถ่ายด้วยก็เข้ากันสุด ๆ ไปเลย ภาพของคู่รักริมทะเลสวย ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งความโรแมนติกที่น่าประทับใจสุด ๆ ไปเลยนะคะ

https://thailandtourismdirectory.go.th/th/attraction/1776

Best Thailand Wedding Photographer & Videographer : Koro Films

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *